You are currently viewing CONTACTOR

CONTACTOR

1. Contactor là gì?

Contactor là một thiết bị để đóng nguồn điện của một thiết bị nào đó kết nối với nó. Đây là một loại rơ le đặc biệt nhưng nó có sự khác biệt cơ bản với rơ le thường. Contactor chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị cần dòng điện cao hơn trong khi rơ le thường được sử dụng cho các thiết bị chạy dòng thấp hơn.

2. Cấu tạo của contactor là gì?

Contactor có 3 bộ phận chính: 

  • Nam châm điện: Nam châm điện bao gồm cuộn dây dùng để tạo ra lực hút nam châm, lõi sắt và lò xo có tác dụng đẩy phần nắp trở về vị trí ban đầu. Đầu vào của cuộn dây điện từ có thể là dòng điện xoay chiều hoặc dòng điện một chiều. Dòng điện này đến từ mạch điều khiển của contactor và giúp kích thích lõi điện từ. Đối với dòng điện xoay chiều (AC), lõi điện từ được làm từ sắt non giúp giảm tổn thất từ dòng điện xoáy. Đối với dòng điện một chiều (DC), lõi điện từ được làm từ thép đặc vì chúng không chịu ảnh hưởng từ dòng điện xoáy.
  • Buồng dập hồ quang: Khi chuyển mạch, hồ quang điện sẽ xuất hiện làm chập, cháy nên cần hệ thống dập hồ quang bảo vệ mạch. Chúng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như nylon 6, Bakelite hay nhựa nhiệt rắn. 
  • Hệ thống tiếp điểm: Chức năng chính của bộ phận này là mang dòng điện đến các điểm khác nhau bên trong mạch điện. Hệ thống tiếp điểm gồm có tiếp điểm chính và tiếp điểm phụ. Tiếp điểm chính có khả năng cho dòng điện lớn đi qua còn tiếp điểm phụ cho phép dòng điện nhỏ hơn 5A chạy qua. Ngoài ra, chúng ta có hai dòng trạng thái của tiếp điểm đó là tiếp điểm thường đóng và tiếp điểm thường mở. Tiếp điểm thường đóng là khi cuộn dây nam châm trong contactor ở trạng thái nghỉ, không cung cấp điện. Ngược lại khi contactor hoạt động chúng ta sẽ có tiếp điểm mở.

3. Nguyên lý hoạt động của contactor là gì?

  • Dòng điện chạy qua contactor kích hoạt nam châm điện. Khi đó, nam châm điện sẽ tạo ra từ trường giúp hút phần lõi từ di động và hình thành mạch từ kín. Nhờ bộ phận liên động giữa lõi từ di động và hệ thống tiếp điểm sẽ làm cho tiếp điểm chính đóng lại và các tiếp điểm phụ chuyển đổi trạng thái. Đối với tiếp điểm thường đóng sẽ mở ra và tiếp điểm thường mở sẽ đóng lại. Vì các contactor được thiết kế để đóng/mở nhanh chóng nên chúng có thể chịu được tải lớn. 
  • Dòng điện đầu vào của contactor có thể là dòng điện một chiều (DC) hoặc dòng điện xoay chiều (AC). Với dòng điện xoay chiều, contactor được trang bị cuộn dây tạo bóng, bằng không sẽ bị nhiễu mạnh mỗi khi dòng điện xoay chiều đổi chiều dòng điện. Dòng điện một chiều không bị ảnh hưởng vì dòng điện từ luôn cố định.

Lý do khách hàng chọn Cty Nhiệt Lạnh Việt Nhật

– Hỗ trợ nhanh chóng

– Gía cả rõ ràng

– Bảo hành dài hạn

Quy trình sửa chữa thiết bị

1. Tiếp nhận thông tin:

  • Tiếp nhận thông tin của khách hàng nhanh chóng, qua hotline: 086 224 5645 – 098 224 5641

2. Kiểm tra báo giá:

  • Kiểm tra tình trạng hoạt động của tủ lạnh, đưa ra giải pháp sửa chữa và báo giá theo khung giá quy định của Cty Nhiệt Lạnh Việt Nhật

3. Tiến hành sửa chữa:

  • Tiến hành sửa chữa theo đúng yêu cầu kỹ thuật sau khi khách hàng đã đồng ý với giá

4. Bàn giao thanh toán:

  • Kiểm tra vận hành tủ lạnh trước khi bàn giao, dán tem bảo hành và viết phiếu thanh toán cho khách hàng

5. Bảo hành hậu mãi:

  • Chế độ bảo hành dài hạn sau khi sửa chữa, có nhiều chế độ ưu đãi dành cho Quý khách hàng thân thiết

• HỎI GIÁ LIÊN HỆ SỐ ĐIỆN THOẠI CTY NHIỆT LẠNH VIỆT NHẬT

⇒ Gọi 086 224 5645 tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH TM DV KT NHIỆT LẠNH VIỆT NHẬT, Kính chào Quý khách! Cảm ơn Quý khách đã cho chúng tôi cơ hội được phục vụ!

*Trụ sở chính: 40/1A Huỳnh Đình Hai, P.14, Bình Thạnh, Tp.HCM – MST: 0316419340

*Website: https://sandengroup.vn

*Website: https://baohanhsandenintercool.com

*Website: https://www.nhietlanhvietnhat.com

*Email: [email protected]

*Điện thoại: 086 224 5645 – 098 224 5641 – 098 224 5643 – 094 479 5402

CẢM ƠN!!!